Hoạt động ngoại khóa Văn học dân gian Việt Nam

IMG_0301

Chương trình HĐNK văn học dân gian dành cho học sinh khối 10 vào lúc 15h 30 ngày 24/10/2015 và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía học sinh và quý thầy cô.

HĐNK văn học dân gian nhằm sơ kết, đánh giá lại kiến thức, chất lượng học tập của học sinh sau khi kết thúc chương trình Văn học Dân Gian. Rèn luyện cho học sinh các năng lực chung: Tự học; Giải quyết vấn đề và sáng tạo; Thẩm mỹ; Thể chất; Giao tiếp; Hợp tác;…Tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh có điều kiện thể hiện tài năng, năng khiếu của mình.

Mở đầu buổi ngoại khóa là một tiết mục văn nghệ “Hát múa dân gian” do đội văn nghệ của trường trình diễn. Sau đó, cô Trần Thị Ngọc Chi tổ trưởng tổ Văn lên đọc diễn văn khai mạc buổi HĐNK văn học dân gian. Sau khi kết thúc lời diễn văn, chương trình ngoại khóa Văn học dân gian Việt Nam được bắt đầu.  Tại đây, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ như tiết mục múa uyển chuyển, khéo léo, nhí nhảnh “Trống cơm”, nghe bài hát đậm chất dân ca “ Bèo dạt mây trôi” .

IMG_0291

Đặc biệt, buổi ngoại khóa còn thêm sôi động khi các em học sinh được tham gia tranh tài trong các câu hỏi để tìm hiểu kiến thức văn học dân gian qua trò chơi “ Rung chung vàng”.

IMG_0308IMG_0364

Và hoạt động văn nghệ được trở lại với tiết mục văn nghệ “Dân ca ba miền” do các cô trong tổ Văn trình diễn, sau đó là điệu múa “Gà rừng” và cùng nhau xem trích đoạn kịch “Tấm Cám” hài hước, hóm hỉnh và chương trình kết thúc với liên khúc hát múa “Tát nước đầu đình, Lí ngựa ô” để lại sự nuối tiếc cho học sinh.

IMG_0434

Thiết nghĩ, chương trình ngoại khóa “Văn học dân gian ” như là một tiết học theo chuyên đề trong nhà trường khi chương trình đã thực sự mang đến cho các em học sinh những khoảnh khắc thật vui vẻ, những kiến thức bổ ích về văn hóa, văn học nước nhà, góp phần bồi đắp những phẩm chất đạo đức tốt đẹp trong tâm hồn các em học sinh.

Nguyễn Thị Phương Oanh

Có 1 bình luận trên bài viết này
  1. Sao e đi rồi trường mới có nhiều hoạt động vậy ta . Đả đảo phân biệt đối xử . He he

Gửi bình luận